Tin tức thời trang

 • Cách làm Siro từ đài bụp giấm (Hoa Atiso đỏ)

  Hoa bụp giấm hay gọi là hoa atiso có tên khoa học hibiscus sabdariffla Linn, loại hoa có tác dụng thanh nhiệt, chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống viêm, tăng cường chức năng tiêu hóa. Với cách ngâm hoa atiso đỏ theo cách đảm bảo nhà có thức uống thơm ngon để thưởng thức. Trong những ngày thời tiết se lạnh , bạn bị ho hay viêm họng .Hãy ngậm một chút si-rô hoa atiso đỏ để mau khỏi nhé.

  Hoa bụp giấm hay còn gọi là hoa atiso đỏ có tên khoa học là hibiscus sabdariffla Linn, là loại hoa có tác dụng thanh nhiệt, chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống viêm, tăng cường chức năng tiêu hóa... rất tốt cho sức khỏe. Vì thế, đến mùa hoa atiso chị em hãy tự thay mình ngâm để dùng làm nước uống cho cả nhà nhé. Vị chua nhẹ, thanh mát của hoa chắc chắn sẽ làm hài lòng các thành viên trong gia đình. Cách ngâm hoa atiso đỏ ngâm ruou không khó chút nào, chị em tham khảo cách làm dưới đây. Nguyên liệu: - 3kg hoa bụp giấm - 2,5 kg đường trắng ( cứ 1kg hoa thì cần 800gr đường).

  Bộ phân sử dụng ở đây thực ra là phần đài quả mà chúng ta thường gọi nhầm là hoa.

  Trong hinh này ta có thể thấy phần quả tròn bên trong.

  Cách làm:

  Bước 1: Hoa (Quả ) mua về rửa sạch.

  Bước 2: Tách riêng phần đài hoa. Bạn có thể tách bằng cách dùng dao cắt phần đế đi.

    - Sau đó dùng đũa đẩy phần quả từ dưới lên.  

  . - Phần cánh để riêng rửa lại bằng nước muối, sau đó tráng lại bằng nước sôi để nguội.

  Phần đài sau khi tách khỏi trái.

  Phần quả trong rổ nhỏ bên trái và phần đài bên phải trong rổ to.

  Bước 3: Khi đài hoa đã khô nước thì mang ngâm với đường. Lưu ý là lọ dùng để ngâm phải rửa sạch, lau khô tránh dính nước lã vào. Bạn cho lớp đài vào trước. - Sau đó rải một lớp đường lên trên. - Cứ làm thế cho đến hết rồi đóng chặt nắp lại, để nơi thoáng mát. Với cách ngâm atiso đỏ ngâm rượu như thế này đảm bảo cả nhà sẽ có uống thơm ngon để thưởng thức.

  Thành quả lao động

   

   

  Mứt Atiso

  Bước 4: Sau 5 ngày đường tan hết. Bạn có thể sử dụng nước này uống luôn hoặc đun lên thành si-rô. Khi làm si-rô, bạn chắt nước và cánh riêng ra. Cánh hoa có thể đem sên thành mứt. Nước cho nồi đun sôi, vặn lửa nhỏ liu riu. Với cách làm này si-rô sẽ trong, không bị nổi váng mà bảo quản được lâu. Khi si-rô nguội, bạn cho vào trong lọ, để ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Bạn có thể pha nước uống, làm thạch hoặc làm bánh. Trong những ngày thời tiết se lạnh thế này, nếu bạn bị ho hay viêm họng có thể ngậm một chút si-rô hoa atiso đỏ để mau khỏi nhé. Chúc các bạn thành công với cách ngâm hoa atiso đỏ ngâm rượu nhiều công dụng này nhé! Bình luận trên FaceBook Theo eva.vn . 

  ( Trích từ nguồn  internet )